Home » Đánh soi kèo » Uốn nắn tật mút tay cho bé và xử lý khi bé bị côn trùng đốt

Uốn nắn tật mút tay cho bé và xử lý khi bé bị côn trùng đốt

Uốn nắn tật mút tay cho bé

Trẻ em chưa biết nói, thường có thói xấu là mút tay, nhất là khi chúng cảm thấy đói bụng, càng say sưa gặm ngón tay bé nhỏ của mình, nếu cứ để kéo dài mãi như vậy, sẽ hình thành nên một thói quen, một tật xấu. Thường, người ta vẫn cho rằng, cái thói “nghiện mút ngón tay cái” ấy là một động tác bản năng bẩm sinh, là một thói xấu,
không dễ gì từ bỏ được.

Xem thêm: cách làm bánh flan cho bé ăn thêm mỗi ngày.

Bàn tay là con đường chủ yếu truyền nhiễm các loại bệnh tật. Do trên ngón tay của trẻ có nhiều virút, vi khuẩn và trứng của các loại ký sinh trùng, khi trẻ mút tay, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể; để rồi từ đó dẫn đến các loại bệnh truyền nhiễm dạ dày và đường ruột hoặc các bệnh do ký sinh trùng gây nên.

Trẻ gặm ngón tay, mút tay, còn có thể dẫn tới xương hàm trên nhô ra, về sau răng mọc không đều, thậm chí còn có thể răng vẩu, sứt môi lời răng… cho nên nếu phát hiện ra bé có tật mút tay, thì phải kịp thời uốn nắn ngay.

Khi phát hiện bé có tật mút tay, biện pháp tốt hơn hết là dùng các loại đồ chơi để dỗ dành và cho bé chơi với các bé cùng tuổi khác; phân tán sự chú ý của bé, bé sẽ chơi, sẽ đùa mà quên đi, dần dần khắc phục được thói xấu mút tay, cũng có thể xoa lên ngón tay bé các chất có vị cay, vị đắng để phối hợp thêm, uốn nắn tật xấu mút tay của bé. Đồng thời cũng nên thường xuyên lau rửa sạch sẽ ngón tay, cắt móng tay cho bé, luôn giữ sạch quần áo, chăn chiếu, để tránh trường hợp bé bị nhiễm khuẩn. Mặt khác cũng phải tăng cường dạy dỗ bé, nêu rõ tác hại của việc gặm móng tay, mút tay, đốc thúc bé tự mình từ bỏ. Ngoài ra, cũng phải huấn luyện cho bé ăn đúng giờ, ăn một lần cho no, tạo thành nề nếp, khi bé quấy khóc đòi ăn, không cho bé mút nút bình sữa (núm vú cao su).

Tương tự: các bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm kem tươi sao cho ngon và chuẩn công thức nhất ngay tại nhà.

Uốn nắn tật mút tay cho bé và xử lý khi bé bị côn trùng đốt

Uốn nắn tật mút tay cho bé và xử lý khi bé bị côn trùng đốt

Bé bị côn trùng đốt

Nếu bé bị muỗi, rệp, bọ nhẩy… đốt, bị tấy đỏ thành mảng, chỉ cần xoa lên ít cồn I-ốt hoặc dầu cao là được. Nếu bị sâu róm đốt hãy dùng băng dính để tẩy hết lông đi, sau đó dùng cồn I-ốt hoặc dầu cao xoa lên chỗ bị sâu róm đốt. Khi bé chơi ở bờ sông, ruộng lúa, không may bị đỉa bám đốt, lúc ấy cho nên dùng tay bắt đỉa, hãy rắc ít muối lên trên mình con đỉa, hoặc dùng nước muối, dấm ăn rửa sạch vết thương rồi bôi thuốc đỏ hoặc thuốc tím, nếu máu vẫn cứ chảy, có thể dùng băng vải sạch băng lại.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn biết chi tiết thêm về các bước làm món xoai lac ngon và chuẩn công thức nhất thì có lẽ ngay tại nhà của mình bạn có thể tìm hiểu và tham khảo cách làm cùng với kênh thông tin danhsoikeo.com ở chuyên mục đánh soi kèo nhé các bạn.

Author: Tu Anh
Tags