Home » Đánh soi kèo » Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không

Ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không

Chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi về khí hư màu xanh từ các chị em gửi về. Hiện tượng khí hư màu xanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và làm chị em lo lắng. Vậy khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không. Hãy cùng tìm hiểu qua tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Ra khí hư màu xanh

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://danhsoikeo.com/category/danh-soi-keo/

Khí hư màu xanh khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai chị em phụ nữ thường ra nhiều khí hư hơn bình thường. Việc thay đổi này là do sự xuất hiện của thai nhi mà lượng hoocmon thay đổi theo. Sự thay đổi này cũng làm ảnh hưởng đến màu khí hư. Khi mang thai tùy từng cơ địa của thai phụ mà khí hư có thể chuyển từ trắng trong sang xanh hoặc vàng. Đây là điều bình thường chị em không cần phải lo lắng vì lúc này khí hư có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi vi khuẩn xâm nhập.

Còn nếu khí hư màu xanh có mùi, vón cục, ngứa vùng kín.. thì chị em cần thông báo với bác sỹ và đi khám ngay vì đây là những dấu hiệu của bệnh phụ khoa.  Chị em không nên chủ quan vấn đề này vì sẽ rất nguy hiểm có thể gây ra nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Tham khảo thêm bài viết về khí hư màu xanh tại đây : http://intellitape.com/khi-hu-mau-xanh-la-benh-gi-va-cach-chua-dieu-tri/

Phải làm sao khi khí hư màu xanh

Khí hư màu xanh khi mang thai

Gặp trường hợp này nữ giới phải nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế uy tín để được điều trị. Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra bạn hãy lưu ý những điều sau để việc chữa trị hiệu quả nhất :

  • Chọn và mặc quần lót có chất liệu cotton, không bó sát, không mặc quần lót còn ẩm.
  • Hạn chế mặc quần bò, quần bó sát.
  • Luôn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, chỉ vệ sinh bên ngoài, không thụt rửa sâu bên trong để tránh viêm nhiễm âm đạo.
  • Vệ sinh đúng cách từ trước ra sau không làm ngược lại.
  • Không lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ vì có nhiều hóa chất.

Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc của chị em về vấn đề ra khí hư màu xanh khi mang thai có nguy hiểm không. Mong rằng các tư vấn này hữu ích với những chị em đang tìm hiểu về khí hư màu xanh.

Tham khảo thêm các tin tức khác tại trang chủ : http://danhsoikeo.com/

 

 

Author: Quang Trong
Tags