Home » Đánh soi kèo » Ra khí hư có mùi hôi khi mang thai là biểu hiện nguy hiểm

Ra khí hư có mùi hôi khi mang thai là biểu hiện nguy hiểm

Khi mang thai và sinh con, để có được một em bé hoàn toàn khỏe mạng thì người phụ nữ cũng phải chịu bao gian nan, đối mặt với nhiều biến đổi khó chịu của cơ thể. Trong thai kỳ, chị em có thể sẽ phải đối diện với biểu hiện vùng kín ra nhiều khí hư. Tuy nhiên, đối với hiện tượng ra khí hư có mùi hôi khi mang thai có sao không? Phải chăng đây là dấu hiệu của bệnh lý?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

+ RA KHÍ HƯ MÀU XANH KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

+ KHÍ HƯ RA NHIỀU VÀ ĐAU BỤNG DƯỚI LÀ BỊ LÀM SAO?

Ra khí hư có mùi hôi khi mang thai

Khí hư có mùi hôi khi mang thai có sao không?

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ tăng estrogen và còn thêm nồng độ progesterone vùng kín cũng tăng, âm đạo có thể tiết dịch nhiều. Số lượng ra bên ngoài âm đạo hàng ngày như thế nào còn phụ thuộc vào sự thay đổi hormone đối với thể trạng từng người. Vùng kín có mùi hôi khi mang thai thực chất là tình trạng khí hư ra nhiều có mùi hôi trong thai kỳ, là điều chị em cần hết sức chú ý.

Ở thời kỳ mang thai vùng kín người phụ nữ có mùi hôi là hiện tượng rất hay gặp, tuy nhiên nó lại mang đến không ít những phiền phức cho chị em.

Vùng kín là bộ phận vô cùng quan trọng có liên quan mật thiết đến sự phát triển và ra đời của thai nhi, một số tinh trạng mà mẹ bầu hay gặp nhất là tăng tiết dịch âm đạo, gây nên hiện tượng vùng kín có mùi hôi. Lượng dịch tiết âm đạo ra nhiều hay ít phụ thuộc vào  nhiều yếu tố như môi trường , cơ đia từng người, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày.

Bình thường, dịch ra ở âm đạo ở chị em đang mang thai có thể có màu trắng sữa kèm và không mùi. Vùng kín có mùi hôi khi mang thai có thể do chị em mắc một số căn bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm âm hộ,… những căn bệnh này điển hình với vùng kín có mùi hôi.

Ra khí hư có mùi hôi khi mang thai

Cách khắc phục vùng kín có mùi hôi khi mang thai

Các chuyên gia khuyên chị em khi mang thai bên cạnh cần thăm khám thai theo định kỳ, có chế độ ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý và cần thăm khám phụ khoa để phát hiện và tầm soát bệnh. Ngoài ra mẹ bầu cần lưu ý:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày đúng cách
  • Mặc đồ lót chất liệu mềm, thoáng.
  • Kiêng các chất kích thích như rượu bia, cafe, tránh thực phẩm gây nhiều mùi như hành tỏi.
  • Dùng băng vệ sinh hàng ngày ở những ngày khí hư ra nhiều.

Xem thêm cách điều trị vùng kín có mùi hôi khi mang thai tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-co-mui-hoi-khi-mang-thai/

Ra khí hư có mùi hôi khi mang thai

Tóm lại, ra khí hư có mùi hôi khi mang khai là dấu hiệu bệnh lý và các mẹ bầu cần phải điều trị ngay. Nếu chần chừ sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh rất nguy hiểm.

Author: Quang Trong
Tags