Home » Đánh soi kèo » Phân biệt tủ gỗ Laminate và Melamine

Ngày nay khi sản xuất tủ bếp người ta thường sử dụng các bề mặt trang trí như Laminate, Melamine và Acrylic. Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay nhầm lẫn giữa Laminate và Melamine.

Tìm hiểu bề mặt Laminate và Melamine

Laminate là một loại giấy được sử dụng để phủ lên các bề mặt nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp. Một tấm Laminate bao gồm một hoặc rất nhiều lớp giấy: giấy Kraft, giấy trang trí và lớp overlay. Bề mặt Laminate có khả năng chịu được độ xước, và khả năng chịu nhiệt chịu nước tốt hơn bề mặt Melamine. Độ dày của các tấm Laminate cũng đa dạng hơn Melamine từ 0.5mm – 1mm rất phù hợp trong việc thiết kế đồ nội thất với những bề mặt khác nhau.

laminate
Melamine cũng là bề mặt giấy trang trí được ép lên tấm vật liệu gỗ công nghiệp. Những vật liệu này thường được sử dụng phổ biến vào việc sản xuất các đồ nội thất. Bản chất của Melamine chính là một loại giấy nền được tạo vân, tạo màu sắc để phù hợp với xu hướng nội thất. Sau đó Melamine được nhúng keo và sấy khô, rồi mới cắt thành khổ cho phù hợp với bề mặt của đồ nội thất.

Phân biệt tủ gỗ Laminate và Melamine

Thực tế, bản chất của bề mặt Laminate và Melamine không phải là gỗ, chúng chỉ là một bề mặt được dán lên các loại gỗ ép công nghiệp giúp tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời tăng độ bền cho sản phẩm. Bề ngoài hai loại này giống nhau, bởi chúng có bộ sưu tập vô cùng phong phú từ những màu sắc gần gũi, thân thuộc cho tới nhưng vân gỗ tự nhiên không kém phần sang trọng.

laminate
Như chúng ta đã biết thì hiện nay bề mặt Laminate thường có giá cao hơn Melamine bởi rất nhiều lý do. Tuy nhiên có một lý do nổi bật hơn cả đó là bề mặt Laminate dày hơn bề mặt Melamine từ 0.5mm – 1mm nên nó có khả năng bảo vệ bề mặt gỗ khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài tốt hơn. Chúng ta có thể dựa vào sự khác nhau này để phân biệt tủ gỗ Laminate và tủ gỗ Melamine. Khi bạn mua tủ gỗ, bạn hãy quan sát những vị trí mà nhà sản xuất bắt ốc vít. Nếu thấy bề mặt mỏng hơn thì đó là tủ gỗ Melamine, còn dày hơn chính là Laminate.

Xem thêm về ván dán hoặc poker.

Author: Minh Long
Tags