Home » Hướng dẫn cách chơi » Nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì?

Nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì?

Bên cạnh cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả thì việc nhận biết được nguyên nhân viêm tinh hoàn sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả, từ đó giúp nam giới bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản bản thân.

Tham khảo thêm các bài viết sức khỏe:

Hiện tượng khí hư màu nâu đen nguyên nhân do đâu

Cách chữa khí hư ra nhiều như thế nào

Bạn Nguyễn K, Hà Nội: “ vừa rồi tôi phát hiện minh bị viêm tinh hoàn nhưng không biết vì sao mình mắc bệnh nữa, trong khi tôi đã có vợ và con, đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy. Xin hỏi các bác sĩ nguyên nhân bệnh viêm tinh hoàn và cách chữa bệnh thế nào hiệu quả ạ?”.

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh dục nam giới. Tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng, sản sinh ra nội tiết tố sinh dục nam testosteron . Vì thế, khi bộ phận này bị viêm nhiễm thì đồng nghĩa sức khỏe sinh sản của nam giới cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng .

nguyen nhan viem tinh hoan la gi

Nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì?

Trả lời câu hỏi của bạn Nguyễn K, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết rằng, có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn, trong đó có một số nguyên nhân đáng chú ý như:

  • Do biến chứng của bệnh quai bị: theo thống kê, có đến 50% nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị.
  • Do biến chứng của bệnh nam khoa: nam giới mắc một số bệnh nam khoa như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…hay do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mài gà, giang mai,…dẫn tới biến chứng viêm tinh hoàn.

Ngoài ra, có thể do nam giới bị chấn thương, va đạp mạnh tại tinh hoàn.

cach dieu tri viem tinh hoan hieu qua

Cách điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả

Bạn L thân mến, hiện nay với sự phát triển của y học có thể điều trị hiệu quả viêm mào tinh hoàn. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như tinh hoàn sưng đau, đau vùng bìu, vùng bẹn,…thì nam giới cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám bệnh, sau khi dựa vào mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Sử dụng thuốc chuyên khoa tây y để loại bỏ tác nhân gây bệnh, hỗ trợ tiêu viêm. Sau đó để nâng cao hiệu quả điều trị viêm tinh hoàn, các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Author: Quang Trong
Tags