Home » Đánh soi kèo » 9 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng mascara

9 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng mascara

Hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để khai thác tối đa sức mạnh từ cây đũa thần của bạn:

cách sử dụng mascara

cách sử dụng mascara

1. Không thể sử dụng mãi mãi

Điều này có thể gây sốc với hầu hết các chị em, nhưng mascara thật sự có hạn sử dụng. Tuổi thọ trung bình khoảng 3-5 tháng, sau thời gian đó hãy thay cho mình một chiếc mascara mới. Nếu không, mắt của bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

2. Giữ gìn cẩn thận

Việc thay thế mascara sau khi sử dụng 3-5 là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó bạn nên rửa, chăm sóc mascara sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo sạch sẽ nhất.

3. Tháo bỏ khi đi ngủ

Đôi khi mọi người quá mệt mỏi sau một ngày dài để gỡ bõ trang điểm trước khi đi ngủ. Chính hành động nhỏ có thể khiến bạn phải hối hạn vì mascara trên lông mi khi để qua đêm sẽ gây hại nhiều hơn là bạn có thể tưởng tượng. Khi để qua đêm, mascara sẽ bị khô và nó có thể làm cho lông mi của bạn bị rụng và hậu quả là nó sẽ làm trầy xước giác mạc của bạn. Theo các chuyên gia dạy học chăm sóc da mặt chuyên sâu thì điều này cực kỳ nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

4. Dưỡng ẩm lông mi

Có thể bạn sẽ không để ý rằng lông mi là những sợi tóc vô cùng mỏng manh và cần được chăm sóc cẩn thận. Trước khi đi ngủ, hãy dưỡng ẩm cho lông mi của mình bằng dầu ô liu hoặc bằng bất cứ chất làm ẩm nào khác để giữ cho chúng được tươi mới.

5. Không nên sử dụng Mascara chống nước hàng ngày

Mascara chống nước là một lựa chọn rất tốt cho những tháng ngày hè hoặc khi bạn là người dễ toát mồ hôi, nhưng sử dụng chúng hàng ngày là vô cùng nguy hiểm. Việc sử dụng liên tiếp sẽ khiến lông mi của bạn ngày trở nên yếu hơn và cuối cùng làm chúng rụng.

6. Mở rộng miệng khi sử dụng mascara

Phần lớn phụ nữ đều mở rộng miệng theo bản năng khi sử dụng mascara và có một lý do rất tốt cho điều đó. Khi bạn mở miệng, rất khó để chớp mắt dẫn đến dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng mascara.

7. Tránh làm dơ bẩn mí mắt của bạn

Để tránh gây bẩn ra mí mắt của bạn, sử dụng card visit hoặc một chìa thìa ngay trên lông mi của bạn. Tiếp đến sử dụng mascara, bất cứ hành động thừa nào sẽ không để lại vết trên mí mắt của bạn. Theo các chuyên gia trang điểm bán vĩnh cửu thì hiện nay các bạn nữ đang dần có xu hướng phun mí, phun mắt để sở hữu một đôi mắt đẹp như ý mà không mất quá nhiều thời gian make up hàng ngày.

8. Phủ mascara trong

Hãy phủ một lớp mascara trong, điều này sẽ giúp củng cố lông mi của bạn và bảo vệ mascara khỏi bị mờ hoặc bay.

9. Lựa chọn mascara hoàn hảo

Có rất nhiều các loại mascara, hãy lựa chọn một loại phù hợp với lông mi của mình để có một làn mi quyến rũ nhất. Chẳng hạn, với những người có hàng mi ngắn thì mascara kéo dài mi là phù hớp nhất hay để hàng mi mỏng trông dày hơn thì hãy tìm các loại mascara có tác dụng làm dầy mi.

Cuối cùng, làm đẹp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ hiện nay. Bạn đẹp hay không đều do kỹ năng làm đẹp của mình quyết định. Do đó, hãy tham gia ngay một khoá học dạy trang điểm cá nhân tại hà nội để có thể cải thiện được kỹ năng của mình, qua đó giúp mình đẹp hơn trước mặt mọi người nhé.

Xem thêm tại: http://danhsoikeo.com

Author: Tu Anh
Tags