Home » Đánh soi kèo » Hiện tượng khí hư màu nâu đen nguyên nhân do đâu

Hiện tượng khí hư màu nâu đen nguyên nhân do đâu

Nhiều chị em không biết nguyên nhân khí hư màu nâu đen là gì và có mong chúng tôi giải đáp. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng khí hư màu nâu đen qua bài viết sau đây.

khí hư màu nâu đen

Nguyên nhân khí hư màu nâu đen

Khí hư là chất dịch được tiết ra từ trong âm đạo. Lượng khí hư nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ thể của nữ giới. Bình thường khí hư có màu trắng trong, không mùi và dai dính như lòng trắng trứng. Đây là hiện tượng bình thường ở nữ giới. Nhưng nếu chị em thấy khí hư có màu nâu đen thì có có thể là hiện tượng sinh lý và bệnh lý của vùng kín :

  • Hiện tượng sinh lý : ra khí hư màu đen sau kỳ kinh nguyệt : đa phần nữ giới thường có nhầm lẫn giữa điều này với bệnh lý phụ khoa. Thực chất đây chỉ là hiện tượng bình thường do cơ thể có có cơ chế tự động làm sạch lượng máu kinh còn sót lại. Lúc này máu kinh bị đẩy ra ngoài kết hợp với khí hư tạo nên khí hư màu nâu đen. Do đó chị em không cần phải lo lắng khi thấy hiện tượng này.
  • Hiện tượng bệnh lý : khí hư màu nâu đen là dấu hiệu điển hình của bệnh phụ khoa ở nữ giới như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…Bên cạnh dấu hiệu khí hư màu đen thì chị em có thể nhận biết thêm bệnh phụ khoa qua hiện tượng khí hư có mùi hôi tanh, đặc, đau vùng bụng, chảy máu vùng kín, đi tiểu buốt, khi quan hệ thấy đau…

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://danhsoikeo.com/category/danh-soi-keo/

Tham khảo thêm các tin tức khác tại trang chủ : danhsoikeo.com/

Phải làm sao khi bị khí hư màu nâu đen

bị khí hư màu nâu đen

Nếu thấy hiện tượng này chị em nên đến cơ sở y tế để các bác sỹ khám chữa và đưa ra cách chữa bệnh hợp lý nhất. Bên cạnh đó chị em cũng nên lưu ý những điều sau để bệnh nhanh khỏi nhất :

  • Luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh hàng hàng bằng nước sạch. Vệ sinh đúng cách từ trước ra sau, không làm ngược lại. Chỉ vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, không thụt rửa sâu bên trong.
  • Không quan hệ vợ chồng trong thời gian chữa trị.
  • Không tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có sự cho phép của bác sỹ.

Tham khảo thêm về khí hư màu nâu đen tại đây : http://intellitape.com/khi-hu-mau-nau-den/

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng khí hư màu nâu đen nguyên nhân do đâu. Hy vọng chị em thấy bài viết hữu ích khi tìm hiểu về khí hư màu nâu đen.

 

 

Author: Quang Trong
Tags