Home » Đánh soi kèo » Các yếu tố quyết định đến độ bền của ván dán

Trong sản xuất ván dán, có những yếu tố mang tính quyết định tới chất lượng của dòng sản phẩm này. Vậy, đó là những yếu tố nào?

Keo và cách xếp lớp tác động đến độ bền của ván dán

Đối với những ai quan tâm đến ván dán thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin về độ bền của sản phẩm. Để có được chất lượng tốt thì ngoài vấn đề cập nhật công nghệ tiên tiến, hiện đại thì chắc chắn còn có những yếu tố quan trọng khác. Đối với gỗ dán thì keo là yếu tố mang tính quyết định.

ván dán
Loại keo Urea Formaldehyde và keo Phenol Formaldehyde được sử dụng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn, giúp liên kết các lớp gỗ một cách chắc chắn nhất, ngăn chặn tình trạng nước, không khí lọt qua. Thấm nước là nguyên nhân khiến cho ván gỗ trở nên kém bền, dễ bị mối mọt hơn, chính vì thế chúng ta cần hạn chế hiện tượng này.

Lượng keo cũng như chất lượng keo không chỉ có liên quan đến độ bền mà ngày nay, nó còn phải đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Những đơn vị sản xuất gỗ công nghiệp uy tín luôn sử dụng loại keo tốt, phát thải khí độc tối thiểu, trong phạm vi cho phép. Không chỉ với với ván dán mà các loại ván dăm, ván MDF …cũng được đánh giá chất lượng dựa trên keo sử dụng.

ván dán

Nguyên liệu sản xuất ván dán cũng cần kiểm định rõ ràng

Nguyên liệu sản xuất gỗ dán cũng rất quan trọng. Vì có nguồn gốc và bản chất là gỗ tự nhiên nên nó cần phải được lựa chọn được các cây gỗ đủ chất lượng, đủ tuổi, không bị mối mọt, cong vênh. Những công ty sản xuất gỗ công nghiệp rất chú trọng đến khâu kiểm định đầu vào nguyên liệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các loại gỗ nguyên liệu thường được sử dụng là gỗ thông, gỗ trám, gỗ keo, gỗ bạch đàn… Những loại gỗ này có nguồn gốc từng rừng trông, góp phần bảo vệ rừng tự nhiên.
Ván dán đạt chất lượng sẽ không bị cong vênh, không thấm nước, không có ngót với mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Tìm hiểu thêm về pokerđánh bài.

Author: Minh Long
Tags