Home » Đánh soi kèo » Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Ngày nay gỗ công nghiệp thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế sàn nhà. Nắm rõ được những bí quyết sau đây sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp nhà bạn có độ bền đẹp cao và thời gian sử dụng lâu hơn.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp có tên tiếng anh là Wood – Based Panel, là một thuật ngữ được dùng để phân biệt với loại gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp là một loại gỗ sử dụng keo hoặc hóa chất kết hợp với những vụn gỗ và được ép dưới nhiệt độ và áp suất phù hợp để tạo thành các tấm gỗ.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Người xưa có câu “của bền tại người”, câu này sẽ chẳng sai đối với việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn đối xử tốt với sàn gỗ nhà bạn thì chúng sẽ có độ bền, tuổi thọ cao hơn và ngược lại nếu bạn ngược đãi chúng, chắc chắn bạn sẽ phải thay sàn gỗ thường xuyên đấy. Việc nắm rõ được một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có những biện pháp để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ bằng các loại ván MFC, MDF hay HDF.

gỗ công nghiệp
Việc đầu tiên bạn cần làm khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp đó là chọn mua những sản phẩm sàn gỗ cao cấp. Những loại sàn gỗ cao cấp thường được sản xuất với công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại, các quy trình sản xuất thường được giám sát một các nghiêm ngặt nên chúng có chất lượng rất tốt, có khả năng chống mối mọt, cong vênh tương đối cao.
Việc tiếp theo bạn cần làm đó là cần nhớ kỹ không được kéo lê các món đồ có trọng lượng lớn hoặc có những cạnh sắc nhọn trên bề mặt sàn gỗ. Mặc dù sàn gỗ bạn chọn có chất lượng tốt, có khả năng cong vênh hay bề mặt tốt thì nó cũng chỉ là sàn gỗ, rất dễ xuống sắc khi bị chịu lực va chạm lớn. Tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận thận thì hơn.

gỗ công nghiệp
Cuối cùng bạn cần vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách. Ngày nay các loại sàn gỗ công nghiệp thường được phủ bề mặt Laminate hoặc Melamine nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồng thời giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi hoặc khăn ấm để vệ sinh sàn nhà. Tuyệt đối không dùng chổi hoặc dùng kèm các loại nước lau nhà có nồng độ tẩy rửa cao để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới bề mặt sàn gỗ.

Tìm hiểu thêm về ván dánLaminate.

Author: Minh Long
Tags